Thiết kế hòn non bộ sao cho hợp lý

Ngày nay, thú chơi hòn non bộ phát triển rất mạnh trong xã hội, đặc là với những người yêu thích thiên nhiên và muốn có một môi trường sống thoải mái, thoáng đãng.Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với bạn làm thế nào để thiết kế hòn non bộ thích hợp nhất cho nhà mình.

 

Hiện nay, có rất nhiều người chơi hòn non bộ như một thú vui khi rãnh rỗi, cũng có nhiều người lắp đặt hòn non bộ với mục dích làm đẹp hơn thiết kế ngôi nhà của mình, hoặc nặng hơn nữa là thiết kế hòn non bộ để tạo ra một kết cấu phong thủy tốt, giúp cho gia đình và công việc phát triển hơn trong tài lộc, hạnh phúc.

Khi bố trí hòn non bộ, bạn không nên để hòn non bộ ở trong nhà dù ở bất kì vị trí nào. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cầu thang xoắn trong nhà thì có thể đặt hòn non bộ ở dưới chân cầu thang để làm hài hòa các yếu tố phong thủy.

 

Vị trí và hướng tốt nhất để đặt thiết kế hòn non bộ là ngoài sân ở các góc theo hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Đặc biệt là hướng Đông Nam, vì đây là hướng rất tốt để chiêu tài vận và điều lành cho gia đình và công việc. Hồ nước phong thủy của bạn không nên có các góc cạnh mà nên được thiết kế dạnh hình tròn, ovan, nước phải lưu thông được và không bị tù đọng. Khi thiết kế hòn non bộ thì không nên đặt hòn non bộ theo số chẵn mà nên làm 3,5 hoặc 7 hòn trong ột hồ nước. Nếu có thể, bạn cũng nên dùng máy bơm tạo thành các thác nước hoặc suối phun từ trên xuống. Tạo nên thế trong núi có nước, trong nước có núi, tương trợ lẫn nhau.

 

Hy vọng với các thông tin trên, bạn đã có được cái nhìn đúng đắn hơn về cách thiết kế, lắp đặt và bố trí hòn non bộ trong nhà mình.Một hòn non bộ được thiết kế tốt có thể góp phần làm đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn, đồng thời cũng có tác dụng phong thủy giúp sinh tài tụ phúc. Nếu bạn biết cách thiết kế hòn non bộ thì những lợi ích mà bạn có được hoàn toàn là vượt xa khỏi những gì mà bạn mong đợi đấy.