Cách thiết kế sân vườn theo phong thủy

Bạn sẽ làm gì khi có một khoảnh sân vườn lớn nhưng chưa biết nên trang trí như thế nào cho phải? Bạn muốn ngôi nhà của mình thật xinh đẹp và thuần màu sắc từ thiên nhiên? Sao bạn không thử một lần thiết kế sân vườn của mình? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thiết kế sân vườn theo phong thủy.

thiết kế cổng theo phong thủy

Đầu tiên, khi thiết kế sân vườn cổng nhà, bạn nên bảo đảm cổng có kích thước cân xứng với ngôi nhà và nên mở cửa hướng vào trong thay vì mở ra ngoài. Nếu có thể, bạn cũng nên xây cột đá ở hai bên cổng vào để chiêu điềm lành. Nếu cổng nằm ở hướng Đông Tứ Trạch như Đông Nam, Bắc hoặc Đông thì nên sơn cửa nhà màu đen ứng với màu của yếu tố nước trong phong thủy, mang ý nghĩa sinh sôi tài lộc và vận khí.

thiết kế sân vườn cho nhà bạn 1

thiết kế cổng theo phong thủy đón tài lộc

đường lối đi vào cửa chính ra sao?

Thứ hai, đường lối đi vào nhà nên được thiết kế theo dạng hình cong uốn lượn tạo nên sự mềm mại, dẻo dai khiến thiết kế sân vườn của bạn có cảm giác thư thái, dễ chịu hơn. Bạn cũng nên trồng hoa tại hai bên lối đi để tạo nhiều dương khí, mang đến nhiều vận may và phước lộc.

lối đi vào của thiết kế sân vườn phong thủy

lối đi vào theo phong thủy chủ nhà

Thứ ba, không nên quên đặt thêm các vật trang trí để tạo thêm điềm lành cho gia đình. Các vật trang trí bạn nên có là tượng mang tính chúc thọ cao như sếu, rùa hoặc hươu. Nếu có không gian thì bạn cũng nên trang trí thêm giàn dây leo và các giỏ hoa nhỏ. Nhưng tuyệt đối không sử dụng dàn hoa leo che mất cổng nhà nhé.

lợi ích của việc thiết kế sân vườn theo phong thủy tốt

Đừng để khuôn viên xinh đẹp của mình trở thành một nơi không được chăm sóc và thiết kế đẹp đẽ. Một thiết kế sân vườn đẹp kết hợp với việc thiết kế hòn non bộ sao cho hợp lý có thể giúp ban thư giãn và thả lỏng tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi. Cây cỏ có tác dụng rất tốt trong việc cũng cấp một môi trường thân thiện cho con người, giúp lọc bớt không khí và giảm thiểu các chất khí gây hại đến sức khỏe của chúng ta. Chúc bạn sẽ sớm của được một khu vườn hoàn chỉnh đúng theo ý muốn của mình nhé.

Leave a Comment