ÁNH SÁNG SÂN VƯỜN: CÁCH TẬN DỤNG KHÔNG GIAN NGOÀI TRỜI BUỔI TỐI

Buổi tối ấm áp, dành thời gian trong vườn sau khi hoàng hôn trở nên hấp dẫn hơn – nhưng khu vườn của bạn có quyến rũ như ban ngày như ban ngày?

Trong tuần làm việc, buổi tối thường là thời gian duy nhất mà nhiều người trong chúng ta ở nhà, vì vậy hãy nghĩ đến vườn của bạn có thể nhìn trong bóng tối cũng như trong ánh sáng.

Ánh sáng rất quan trọng trong sân vườn buổi tối

Đối với các nhà thiết kế, chiếu sáng một không gian, làm nổi bật việc trồng và đưa ra một kế hoạch để sống sau khi hoàng hôn là một cho.

Matthew Wilson đã luôn luôn làm nổi bật những khu vườn của mình tại Triển lãm RHS Chelsea Flower , mặc dù hầu hết khách truy cập không nhìn thấy nó: “Bạn không nhận được bất kỳ điểm thêm nào nhưng tôi muốn làm nó anyway chỉ để hiển thị Những gì có thể được thực hiện, “ông nói.ÁNH SÁNG SÂN VƯỜN: CÁCH TẬN DỤNG KHÔNG GIAN NGOÀI TRỜI BUỔI TỐI

“Không có ánh sáng, một khu vườn chỉ là một không gian không thể tiếp cận, không gian đen ngay khi mặt trời lặn. Nó giống như có một căn phòng trong ngôi nhà của bạn mà từ đó bạn đã tháo tất cả bóng đèn. ”

Ông hiện đang lắp đặt chiếu sáng một dự án ở Essex, chiếu sáng một loạt các khối beech và một cây cây đa gốc – những thủ thuật thiết kế đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

“Tôi thích ánh sáng cây thân gỗ và bụi cây, vì sự tương tác của ánh sáng và bóng mát trên thân cây rất tuyệt.

Một hàng rào sáng từ bên dưới với ánh sáng đều đặn có thể trông rất hiệu quả – giống như các cột nhà thờ”.

“Tôi thích ánh sáng cây thân cây và bụi cây, vì sự tương tác của ánh sáng và bóng trên thân cây là tuyệt đẹp. Một hàng rào sáng từ bên dưới với ánh sáng đều đặn đều có thể trông rất hiệu quả – như các cột nhà thờ. ”

Cách tận dụng ánh sáng sân vườn

Đối với Wilson, có một số điều cần tránh: màu xanh, màu xanh nhạt hoặc đèn sáng trắng có thể trông rất lộn xộn hơn là thêm ấm áp; Cũng nên, suy nghĩ cẩn thận về cách thiết bị cố định sẽ nhìn vào ban ngày.

Ông nói: “Không có nhiều điểm trong việc có một hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp nếu như ống ngắm giống như một chiếc bánh bông lan vào ban ngày.

Khu vườn ánh sáng tốt thậm chí không cần phải là tất cả những gì công nghệ cao. Matthew cũng là một fan hâm mộ của những chiếc đèn cổ tích được rải qua cây. “Có một điều huyền diệu về sự đơn giản của chúng”.

Và với những cải tiến trong đèn năng lượng mặt trời, điều này là điều bạn có thể làm mà không cần nguồn điện chính – Lumify fairy lights cho một sự ấm áp tuyệt vời Rực rỡ khi xâu thành cây thông qua cây hoặc vết thương qua cây trồng hoa nhài.ÁNH SÁNG SÂN VƯỜN: CÁCH TẬN DỤNG KHÔNG GIAN NGOÀI TRỜI BUỔI TỐI

Chúng cũng có thể được sạc bằng cáp USB, mặc dù sau một lần sạc ban đầu và với bảng năng lượng mặt trời nhỏ ở một vị trí tốt, điều này không cần thiết.

Những dải đèn pha kết nối giữa cây cối hoặc cấu trúc cũng có thể ngay lập tức nâng một khu vườn ban đêm. John Lewis có bộ dài 30ft (10m) – chọn cáp đen sẽ biến mất trong bóng tối (£ 60, johnlewis.com ).

Tôi có giá trị xem xét một chương trình chiếu sáng nguồn điện cố định nếu bạn muốn một cái gì đó kịch tính hơn.

Nhưng dự án tận dụng tốt ánh sáng sân vườn

Các dự án nhà ở và với các nghệ sĩ bao gồm cả James Turrell. “Không phải chỉ là ngồi vào một buổi tối mùa hè. Tôi thắp một khu vườn với hai động vật hoang dã; Một phần của tóm tắt là nó cũng trông tốt từ cửa sổ nhà bếp vào mùa đông. ”

Những cây trông đẹp vào mùa đông thường là những cây trông đẹp nhất vào ban đêm, bởi vì trọng tâm là cấu trúc của chúng – ví dụ như cây đa gốc.

Eleanor nói: “Bạn cần nghĩ đến khu vườn của bạn như một căn phòng đặc biệt. “Nó gần giống như việc xem một sân khấu và bạn muốn vẽ mắt đến những điểm nhấn – cây cối, trồng cây, một tác phẩm điêu khắc – và tìm đường (đường đi, bước đi và an ninh)”.ÁNH SÁNG SÂN VƯỜN: CÁCH TẬN DỤNG KHÔNG GIAN NGOÀI TRỜI BUỔI TỐI

Một kế hoạch chuyên nghiệp có thể có giá từ khoảng 3.000 bảng Anh và lên đến 10.000 bảng Anh cho các thiết kế phức tạp hơn.

Nó thường đòi hỏi điện lưới xung quanh chu vi của khu vườn, mà phải được chôn cất đến một độ sâu 2ft (60cm).

Những vật dụng khác giúp hấp thu ánh sáng sân vườn

Khách hàng thường nhận được một nhà thầu để làm điều này. Một khi được lắp đặt, với các hộp nối, các loại cáp điện áp thấp có thể được quấn bằng cách trồng ở cấp đất.

Đối với các không gian nhỏ hơn, điều này có thể không cần thiết – các loại đèn LED có thể hoạt động trong khoảng cách 50 hoặc 60 mét từ điểm điện, cho phép bạn cài đặt một số cây nhọn lên cây đèn nền mà không cần phải khai quật tốn kém.

Bạn cũng nên đặt bể phốt ở những nơi thoáng đãng như khu vườn, hút bể phốt giúp giảm ô nhiễm môi trường và làm thông thoáng bầu không khí.

Leave a Comment