Ẩm thực cho phụ nữ có thai

Những gì mà phụ nữ ăn và uống trong thời kỳ mang thai là nguồn dinh dưỡng chính của bé. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn nhiều loại thực phẩm lành mạnh và đồ uống để cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng mà em bé cần cho sự tăng trưởng và phát triển.

 

1.Dinh dưỡng mang thai chính

 

Theo nữ chuyên gia sản phụ khoa Mỹ (ACOG), một phụ nữ mang thai cần nhiều canxi, folic acid, sắt và protein hơn phụ nữ không mong đợi. Đây là lý do tại sao bốn chất dinh dưỡng này là quan trọng.

 

Axit folic, còn được gọi là folate khi tìm thấy trong thực phẩm, là một loại vitamin B rất quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh trong não và xương sống của em bé, được gọi là khiếm khuyết ống thần kinh.

dinh dưỡng mang thai

Canxi là một khoáng chất được sử dụng để xây dựng xương và răng của bé. Nếu một phụ nữ mang thai không tiêu thụ đủ canxi, khoáng chất sẽ được lấy từ các cửa hàng của người mẹ trong xương của nó và cho đứa trẻ để đáp ứng các nhu cầu thêm của thai kỳ, giải thích Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống. Nhiều sản phẩm sữa cũng được bổ sung vitamin D, một chất dinh dưỡng khác làm việc với canxi để phát triển xương và răng của bé.

 

Sắt: Phụ nữ mang thai cần 27 miligram sắt mỗi ngày, gấp đôi số lượng cần thiết của những phụ nữ không mong đợi, theo ACOG. Cần bổ sung lượng khoáng chất để tạo ra nhiều máu hơn để cung cấp cho trẻ sơ oxy. Uống quá ít chất sắt trong thai kỳ có thể dẫn đến thiếu máu, tình trạng dẫn đến mệt mỏi và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

 

2.Thực phẩm nên ăn

 

Để tối đa hoá dinh dưỡng trước khi sinh, bà khuyên nên nhấn mạnh năm nhóm thực phẩm sau đây: trái cây, rau, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa.

 

Trái cây và rau: Phụ nữ mang thai nên tập trung vào trái cây và rau quả, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba.

 

Protein nạc: Phụ nữ mang thai nên bao gồm các nguồn protein tốt ở mọi bữa ăn để hỗ trợ sự phát triển của trẻ, như thịt, gia cầm, cá, trứng, đậu, đậu hũ, pho mát, sữa và các loại hạt.

thực phẩm

Hạt nguyên chất là một nguồn năng lượng quan trọng trong chế độ ăn kiêng, và chúng cũng cung cấp chất xơ, sắt và vitamin B. Ít nhất một nửa trong số những lựa chọn carbohydrate của người phụ nữ mang thai mỗi ngày nên lấy từ các loại ngũ cốc nguyên chất như bột yến mạch, mì ống hoặc bột mì và gạo lứt.

 

Sữa: Mục tiêu 3 đến 4 bữa ăn của các thực phẩm bơ sữa mỗi ngày, chẳng hạn như sữa, sữa chua và pho mát, cung cấp nguồn cung cấp chất đạm, protein và vitamin D.

 

Bên cạnh ẩm thực ăn uống mẹ bầu cũng cần chú trọng đến các sản phẩm hỗ trợ việc thư giãn cho bản thân như Gối ôm hỗ trợ phụ nữ mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé.

Leave a Comment