3 ngành học về thiết kế hot nhất hiện nay

Thiết kế nói chung từ lâu đã là một trong những lĩnh vực được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi vì đam mê và mong muốn cống hiến sức sáng tạo trong mình cho nghệ thuật. Chính vì vậy mà ngành học thiết kế hiện nay đang là một trong những đấu trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Tuy nhiên các ngành học thiết kế không chỉ gói gọn trong kiến trúc hay thiết kế thời trang, mà trên thực tế có đến hơn 20 lĩnh vực khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 trong số các ngành học thiết kế đang rất được quan tâm hiện nay.

1. Dựng phim

Sự phát triển của mạng xã hội đã góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của lĩnh vực dựng phim. Bởi lẽ một khi các phương tiện truyền thông truyền thống như báo viết, TV đã trở nên lỗi thời thì các video clip trên mạng chính là phương tiện hiệu quả nhất.

Một trong những trang web đã thúc đẩy rất nhiều bạn trẻ theo con đường dựng phim và làm phim đó chính Youtube – nơi để mọi người chia sẻ video với nhau.

Dựng phim

Dựng phim

2. Graphic design

Graphic design hay còn được hiểu là ngành thiết kế đồ hoạ chính là cụm từ rất phổ biến trong giới thiết kế hiện nay. Graphic design sử dụng các yếu tố về thiết kế như tranh ảnh để truyền tải thông điệp và tạo sức ảnh hưởngd đến người nhìn.

Mặc dù nghe qua có thể khá mơ hồ, nhưng ngành học graphic design sẽ giúp sinh viên làm quen với rất nhiều phương tiện thiết kế đồ hoạ khác nhau. Từ đó giúp cho các bạn sinh viên có được vốn kiến thức phong phú sau khi tốt nghiệp.

3. Thiết kế ngoại thất

Nếu như ngành kiến trúc từ lâu đã luôn được biết đến là một ngành nghề vô cùng cao quý, thì một nhánh nhỏ của lĩnh vực này đang rất được các bạn trẻ quan tâm. Lĩnh vực ấy chính là thiết kế ngoại thất.

Với ngành học này, sinh viên sẽ không chỉ được học cách sáng tạo các vật dụng trang trí mà ngoài ra còn phải học xây dựng các kiến trúc ngoại thất như 3 thiết kế sân vườn đẹp mắt nhất năm.

Ngoại thất

Ngoại thất

Leave a Comment